Review Sách 101 Ý Tưởng Phát Triển Doanh Nghiệp Với Chi Phí Thấp

Tại sao bạn sẽ đọc review này?

Vì bạn sẽ không phải sàng lọc 101 ý tưởng trải dài đúng 500 trang sách mà có thể tìm được ý tưởng marketing nào đó phù hợp với bản thân mình.

Tại sao 101 ý tưởng Marketing được trình bày trong sách mà vẫn phải lựa chọn?

Vì cuốn 101 free marking này được anh Jim Cookrum viết từ 10 năm trước mà bản dịch ở Việt Nam mới có từ năm 2018. 5 năm đã là quá nhiều trong một ngành chuyển động và thay đổi nhanh chóng như marketing. Nếu cuốn sách này xuất bản từ 5,6 năm trước thì chắc chắn nó sẽ trở thành best seller ở Việt Nam. Từ năm 2010, anh Jim Cookrum đã nhìn nhận chính xác việc cá nhân chia sẻ những video hàng ngày, review sản phẩm hay sáng tạo nội dung sẽ trở thành xu thế bắt buộc. Cũng chính vì tầm nhìn của anh ấy nên mình đã thuyết phục bản thân đọc xong cuốn sách về marketing từ 10 năm trước.

Bây giờ chuyện khởi nghiệp hay kinh doanh cái gì đó không phải là một xu thế mà là điều tất yếu sẽ diễn ra trên khắp thế giới. Nó không phân biệt giới tính lẫn tuổi tác hay doanh nghiệp của bạn phải bắt đầu ở những thị trường tốt nhất. Việt Nam cũng không đứng ngoài, thậm chí mình có thể khẳng định rằng khởi nghiệp, kinh doanh ở Việt Nam là một trong các thị trường sôi động nhất khu vực.

Những giải pháp, ý tưởng marketing sản phẩm hay doanh nghiệp như thế nào và chi phí càng thấp càng tốt là điều bản thân mình rất quan tâm. Hôm qua mình vừa đọc xong cuốn 101 free mảketing, có rút ra được nhiều ý tưởng có thể giúp ích cho mọi người. Mình đã lọc ra được những ý tưởng marketing phù hợp nhất 101 cách của anh tác giả Jim Cookrum chia sẻ với mọi người.

Tên bản gốc là Free marketing : 101 low and no-cost ways to grow your business, online and off còn bản dịch ở Việt Nam thì đi vào trọng tâm hơn là Free marketing 101 ý tưởng phát triển doanh nghiệp với chi phí thấp. Bên dưới mình sẽ liệt kê những ý tưởng có thể sẽ giúp ích các bản marketing sản phẩm và doanh nghiệp của mình. Lưu ý những ý tưởng mình liệt kê bên dưới là tóm gọn từng chương trong sách. Các bạn có thể tìm đọc chi tiết và đầy đủ qua bản gốc

– Ai có nhiều thông tin được truyền đi một cách sáng tạo là người thắng cuộc.
– Chia sẻ miễn phí mọi kinh nghiệm của bạn. ( ví dụ tôi đã làm thế nào để hẹn hò với các em trên tinder… chia sẻ tải khoản pornhub, netflix) song song với công việc của bạn
– Xây dựng bản thân thành 1 thương hiệu
– Hãy viết nội dung Marketing những gì mọi người muốn đọc với tất cả niềm đam mê của mình. Kể cả đó là sự thất bại trong kinh doanh thì càng tốt.
– Đừng bao giờ marketing theo cách mà người khác đã làm
– Bản chất của marketing là làm mọi cách quảng bá sản phẩm đến với người dùng, nhưng không được gây phản cảm.
– Sử dụng các công tối ưu và miễn phí mà Google , facebook, intagram … cung cấp.
– Tạo dựng website cá nhân, doanh nghiệp và dự án của bạn. Ngoài ra phải tối ưu các nền tảng này cho di động vì tương lai số người sử dụng di động sẽ áp đảo máy tính ( Điều này được viết từ năm 2010)
– Đừng bao giờ sử dụng thủ thuật trên Google và facebook vì các nền tảng nayd liên tục thay đổi thuật toán và phát hiện những ai đang giở trò. Nếu bị phát hiện, website hay sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ hiển thị trên mục tìm kiếm nữa.
– Tại sao lại phải cho đi mọi thứ miễn phí có thể? Vì nếu bạn không làm, người khác sẽ làm.
– Hãy trở thành một chuyên gia về sản phẩm của mình. Nên nhớ bạn đang kể chuyện về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn chứ không phải chào bán.
– Hãy trở thành nhà văn trong lĩnh vực mà bạn marketing. Tập hợp lại thành 1 file ebook và gửi tới khách hàng như một cuốn sách.
– Nếu bạn chưa nắm rõ cách sử dụng email để marketing. Hãy học càng nhiều càng tốt về email. Facebook hay Twitter chưa phải là lựa chọn để thay thế email làm việc với khách hàng.
– Giữ liên lạc với các khách hàng cũ và tiềm năng. Ít nhất trong dịp lễ hãy gửi email chúc mừng.
– Trên website, facebook, hay bất cứ nền tàng internet nào hãy chia sẻ những thông tin hữu ích chứ không chỉ là về doanh nghiệp hay sản phẩm của mình.
– Một trong những cách tốt nhất để marketing là kể 1 câu chuyện nói về trải nghiệm của bạn khi bắt đầu công việc.
– Chia sẻ với khách hàng lý do tại sao bạn lại làm việc này
– Trước khi bán hay marketing cái gì, hãy đặc khách hàng lên trước bản thân.
– Luôn cho đi nhiều hơn là nhận. Điều này áp dụng cả nội dung lẫn ý tưởng marketing.
– Hãy nhớ dù bạn có marketing tốt đến đâu thì không bao giờ làm hài lòng tất cả.
– Giúp đỡ ai đó mà người đó có thể sẽ không bao giờ giúp đươc bạn, nhưng có thể chia sẻ điều đó với cộng đồng. Ý anh Jim Cookrum là dù bằng cách nào thì bạn vẫn là người có lợi.
– Đừng cố để tìm ra kế hoạch marketing hoàn hảo. Hãy vui chơi và thư giãn. Những ý tưởng thú vị sẽ được tiềm thức đem tới khi bạn thoải mái hơn.

Leave a Reply